Ván bài bí ẩn của Apple khi ra mắt iPhone SE

Apple iPhone SE

iPhone SE sở hữu thiết kế không có gì xa lạ đối với tín đồ iFan bởi nó giống  iPhone 5S 2013 tới 99% nhưng bên trong phần cứng lại như một chiếc iPhone 6S. SE được Apple tung ra vào cuối tháng 3 cũng đã tạo lên một cơn địa chấn trên các tờ báo công nghệ với hàng loạt khen che về thiết kế lẫn cấu hình. Mặc dù doanh số iPhone SE không thực sự tạo ấn tượng sau 4 tháng ra mắt, nhưng bù lại nó đã giúp những chiếc iPhone 5S liên tục “cháy hàng” trong một vài tháng vừa qua.

Apple iPhone SE
Apple iPhone SE màn hình 4 inch Retina HD

Các hãng sản xuất điện thoại đang cạnh tranh khách hàng trong phân khúc tầm trung mừng thầm vì tuyên bố đến từ CEO Tim Cook của Apple khẳng định “Apple không tham gia vào thị trường điện thoại giá rẻ”. Tuy nhiên, với việc ra mắt chiếc iPhone SE vô tình đẩy giá iPhone 5S chính hãng xuống phân khúc tầm trung với giá 6.990.000đ, điều này đang khiến các hãng điện thoại như HTC, Oppo, Xiaomi,… ngay cả Samsung phải bối rối. Thống kê ghi nhận tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại, chiếc iPhone 5S luôn nằm trong tốp 1 điện thoại có doanh số bán tốt nhất trong vài tháng qua, thậm chí thời điểm cháy hàng, bất chấp nó được ra mắt từ năm 2013. Đó là một minh chứng cho thấy Apple đang có bước đi đúng đắn khi họ rất biết cách tạo ra đột phá và chiếm lĩnh thị trường trong phân khúc mà hãng không chính thức tham gia.

Cấu hình iPhone SE
iPhone SE là điện thoại mạnh nhất trong dòng 4inch

Sản phẩm tiếp nối sản phẩm, khi thiết bị mới ra, hãng tiếp tục đẩy điện thoại iPhone tiền nhiệm xuống phân khúc khác. Như vậy, Apple có thể chiếm lĩnh được nhiều thị phần hơn. Tuy nhiên khả năng cao Apple chỉ thực hiện với phân khúc tầm Trung và không cho mẫu điện thoại mới chính hãng rơi xuống phân khúc giá rẻ, bởi như vậy, Apple sẽ đánh mất đi hai chữ “Cao Cấp” đặc biệt của mình trong quan niệm người dùng.

iPhone 6s Plus
iPhone 6s Plus

Thêm tín hiệu đáng mừng cho tín đồ Apple đang hi vọng sở hữu một trong bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus cao nhất, khi vừa qua giá bán chính hãng của chúng cũng đã chính thức hạ nhiệt mặc dù iPhone 7 vẫn chưa ra mắt. Theo đó, điện thoại iPhone 6S bản 128GB giảm mạnh nhất tới 2 triệu đồng xuống 22.690.000đ, còn lại bản 16GB giảm 1 triệu xuống 17.490.000đ, riêng bản 64GB vẫn giữ nguyên giá bán 21.790.000đ. Trong khi đó,  iPhone 6s Plus giảm đồng loạt 2 triệu đồng cho tất cả phiên bản 16GB (19.790.000đ), 64GB (22.6900.000đ) và 128GB (25.490.000đ). Cả hai chiếc điện thoại bản cao cấp nhất này của iPhone tính tới thời điểm hiện tại đều sử dụng công nghệ cao nhất, bao gồm cả màn hình tích hợp 3D Touch, một hiệu ứng được đánh giá tuyệt vời khi cập nhật hệ điều hành lên IOS 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.