Theme wordpress làm Tin Tức và Blog tuyệt đẹp

WordPress là một mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho bạn cài đặt một blog, trang tin tức hoặc diễn đàn. Một CMS (Content management system dịch tạm là hệ thống quản lý nôi dung) dựa trên PHP và MySql. Các tính năng WordPress vô cùng đa dạng chính bởi sự xuất hiện các Plugin.

Tuy có một số nhược điểm về cơ sở dữ liệu cồng kềnh nhưng tôi vẫn thích sử dụng nó cho các website tin tức và blog cá nhân của mình, thậm chí các website bán hàng. Dưới đây là một theme tin tức mà bạn có thể sử dụng làm các trang blog, tin tức hoặc website thủ thuật.

Theme wordpress làm Tin Tức

Demo giao diện chính là giao diện website Voc24h.com mà bạn đang xem. Hôm nay ngoài việc chia sẻ bó, tôi hướng dẫn bạn cài theme wordpress như phiên bản demo của nó.

Bước 1 : tải theme wordpress tin tức tại đây

Bước 2 : Tải theme lên trên thự mục theme trong wp-content hoặc vào Appearance – > Theme ->> Add new -> Upload theme -> Chọn tệp vừa tải xuống và ấn Install Now.

Bước 3 : Active theme vừa tải lên và cài đặt xong. Vào trong quản lý trang, tạo Page Home.

Khi tạo, trang mới, bên phía phải có phần Page Attributes, bạn chọn cài đặt như hình minh họa

Tùy chọn Page Attributes của Home Page
Tùy chọn Page Attributes của Home Page
  • Parent : noParent
  • Template : Home Template

Phần slidebar chọn default hoặc tùy chỉnh theo ý bạn. Cuối cùng bấm “Publish” tạo trang chủ mới.

Bước 4 : Vào phần cài đặt Settings – > Reading, tại phần “Front page displays” bạn tích chọn “A static page” . Xổ các page trong mục “Front page” và chọn trang home bạn vừa tạo.

Chọn page làm trang chủ trong Reading
Chọn page làm trang chủ trong Reading

Phần cuối cùng là bạn cần chỉnh cho những danh mục nào sẽ hiển thị ở trang chủ. Phần này đơn giản hơn, vào phần cài đặt theme “Theme Settings” trong phần quản lý Appearance. Mở tab Home page và chọn các danh mục cần cho hiển thị ngoài trang chủ. Chú ý phần “Display Featured Posts” là chế độ slide hiển thị theo dạng Tag, bạn cần bài nào chạy slide trên, bạn có thể đính thêm tag vào bài viết. Ở bản demo của Voc24h mình cắt bỏ phần slide lên bạn không nhìn thấy.

Theme Settings

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *