Tác hại khi sử dụng đèn sưởi cần tránh tuyệt đối

Mùa đông đến, hầu hết các gia đình thường trang bị một chiếc đèn sưởi để giữ ấm nhưng không phải ai cũng biết những tác hại mà chúng gây ra.

Sử dụng đèn sưởi

Trong sự nóng lên của khí hậu toàn cầu, mùa đông trở lên lạnh hơn và mùa hè trở nên nóng hơn. Không những thế, mùa đông năm 2017 được dự đoán là lạnh do nhiệt độ của Thái Bình Dương tăng lên một độ, theo một dự báo khác, mùa đông năm nay sẽ lạnh nhất trong vòng 100 năm trở lại đây. Để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình, hầu hết các gia đình hiện nay thường sử dụng đèn sưởi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những tác hại của đèn sưởi. Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc đèn sưởi hoặc có ý định mua chúng chuẩn bị cho mùa đông sắp tới thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

 1. Da bị khô, nứt nẻ

Da khô, nứt nẻ là một trong những tác hại đầu tiên mà người dùng đèn sưởi gặp phải do khi bật đèn trong phòng kín, chúng sẽ làm nhiệt độ tăng nhanh hơn tốc độ thoát hơi nước (bên trong nhà). Để khắc phục tình trạng này, khi sử dụng đèn sưởi, người dùng nên mở kèm với máy phun sương, bổ sung nước cho cơ thể, bên cạnh đó, không nên quá lạm dụng đèn sưởi nhé.

 1. Hệ hô hấp bị ảnh hưởng

Khi bật đèn sưởi, không khí trong phòng sẽ trở nên khô, chúng không chỉ khiến làn da trở nên nứt nẻ mà còn khiến mũi bị khô, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

 1. Gây bỏng

Để làm ấm cho không gian trong phòng, nhiệt độ mà máy sưởi tỏa ra là rất lớn. Do đó, nếu bạn vô tình chạm phải, chúng có thể  gây bỏng cho bạn. Do đó, bạn nên lựa chọn một vị trí hợp lý trong phòng để đặt chiếc máy sưởi này nhé, đồng thời, bạn cũng không nên mở chúng quá lâu.

 1. Thiếu oxy

Hầu hết mọi người khi mở máy sưởi đều đóng kín phòng khiến không khí không thể lưu thông trong khi nhiệt độ của máy tỏa ra là không hề nhỏ. Chính vì vậy, tình trạng thiếu oxy trong phòng khi mở máy sưởi thường xuyên xảy ra, gây nguy hiểm với những người trong phòng đặc biệt là trẻ nhỏ. Do đó, vào những ngày đông lạnh, khi mở máy sưởi, bạn vẫn nên mở cửa thường xuyên nhé.

Với 4 điều ảnh hưởng của máy lạnh được liệt kê ở trên, để việc sử dụng máy sưởi được an toàn và hiệu quả,  bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Mua máy sưởi của hãng máy có uy tín.
 • Không nên mở trong thời gian quá lâu
 • Mở cửa thường xuyên để không khí lưu thông.
 • Chỉ nên dùng trong những ngày trời thực sự lạnh.
 • Tránh để gần cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.
 • Không nên mở ở mức lớn nhất.
 • Sử dụng cùng với quạt phun sương
 • Bổ sung thêm nước cho cơ thể
 • Sử dụng kem dưỡng ẩm để tránh da bị khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *