Phát minh ra máy tiêu diệt tế bào ung thư.

Ung thư là một trong những căn bệnh mà thế giới chưa thể tìm ra cách điều trị triệt để. Một phát minh mới vừa được công bố, trở thành niềm hi vọng cho người ung thư.

Phát minh ra máy tiêu diệt tế bào ung thư.

Ung thư là một trong những căn bệnh nan y mà khoa học chưa thể tìm ra phương pháp điều trị tận gốc. Do đó, với những người nhận được kết quả bị ưng thư ác tính giống như việc nhận được bản án tử hình. Phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến nhất là trị xạ nhưng chúng mang đến hiệu quả không cao, người bệnh chỉ sống được một thời gian nhất định cùng với những hệ quả do hóa chất gây ra. Các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Máy nano có khả năng tiêu diệt ung thư trong thời gian từ 1 đến 3 phút

Thời gian gần đây, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Durham (Anh) đã chế tạo ra những chiếc máy nano rất nhỏ để có thể xâm nhập vào cơ thể và tiếp cận tế bào ung thư chỉ trong thời gian rất ngắn. Thí nghiệm này được thực hiện trên tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả cho thấy, chỉ sau 1 đến 3 phút, chiếc máy này đã chọc thủng và tiêu diệt tế bào ung thư ngay lập tức. Đây thực sự là một tin vui cho toàn thế giới, mở ra hi vọng mới cho những người bị ung thư tuyến tiền liệt cũng như các căn bệnh ung thư khác.

Động cơ hoạt động

Chiếc máy nano này có động cơ là một chuỗi các nguyên tử. Các nguyên tử này liên kết lại với nhau và quay với tốc độ cao, giống như một chiếc khoan để tiêu diệt tế bào ung thư. Đặc biệt, có thể sử dụng ánh sáng để điều khiển chiếc máy này đi theo chiều mong muốn. Bằng việc tiêu diệt tận gốc này, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt tận gốc và không có khả năng tái phát giống như phương pháp trị xạ.

Máy nano – hi vọng mới cho người bị ung thư

Dựa trên kết quả nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu tiếp tục làm thí nghiệm trên các tế bào ung thư khác để có được những kết luận chính xác. Họ cũng hi vọng rằng, chiếc máy nano trên không chỉ có khả năng phá vỡ tế bào mà còn có thể tạo thành một đường dẫn các hóa chất vào chúng để chúng tác động trực tiếp lên tế bào ung thư. Hi vọng những nghiên cứu này sẽ đạt được kết quả tốt và sớm được ứng dụng trong thực tế, mở ra lối đi mới cho việc điều trị bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *