Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là một công cụ hữu hiệu cho việc kiểm soát và giao dịch tiền tại Ngân hàng. Để sử dụng an toàn dịch vụ này, người dùng cần biết những lưu ý sau.

Internet Banking

Thừa hưởng những thành quả từ công nghệ thông tin, hầu hết các hoạt động trong xã hội đều sử dụng internet như một công cụ hữu hiệu, nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp cuộc sống con người đến gần hơn với công nghệ. Internet Banking cũng là một trong những dịch vụ đó. Với dịch vụ này, người dùng sẽ không cần mất thời gian đến ngân hàng giao dịch mà có thể chuyển khoản một cách nhanh chóng, ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đằng sau những ưu điểm này, người dùng Internet Banking cần đề cao tinh thần cảnh giác, phòng tránh những trường hợp xấu xảy ra, tiền mất mà không thể kêu ai.

  1. Cẩn trọng với máy tính nơi công cộng

Cẩn trọng với máy tính nơi công cộng

Công nghệ thông tin có thể tạo ra Internet Banking thì hacker cũng có thể sử dụng những chiêu thức khác nhau để đột nhập và ăn cắp thông tin của bạn. Cơ hội để những hacker thực hiện mục đích xấu là cao hơn khi người dùng sử dụng máy tính nơi công  cộng, hoặc mạng không dây công cộng để truy cập tài khoản và giao dịch tiền trên Internet Banking. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ tại nơi công cộng có thể bị đánh cắp thông tin bởi những người xung quanh mà bạn không ngờ tới.

  1. Luôn luôn bảo vệ kỹ mật khẩu

Luôn luôn bảo vệ kỹ mật khẩu

Việc bảo vệ mật khẩu luôn là vấn đề quan trọng mà nhân viên giao dịch tại Ngân hàng nhắc nhở khách hàng thường xuyên. Ngay khi nhận được thôn tin kích hoạt dịch vụ, bạn nên thay đổi mật khẩu tài khoản của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng những mật khẩu liên quan đến thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại vì kẻ xấu có thể suy đoán ra. Bạn có thể sử dụng mật khẩu gồm các ký tự cả chữ hoa, chữ thường, con số và ký tự đặc biệt.

Một lưu ý khác cho người dùng Internet Banking đó là không nên lưu mật khẩu trên máy tính, hay điện thoại, điều đó sẽ khiến kẻ xấu dễ dàng truy cập và tác động đến tài khoản của bạn.

  1. Chỉ nên giao dịch với những website thanh toán uy tín

Internet Banking có thể giúp bạn giao dịch nhanh chóng nhưng đối tượng giao dịch là ai thì bạn cần quan tâm vì những trang web không uy tín có thể dễ dàng sử dụng tên, số tài khoản, số thẻ tín dụng, … của bạn để can thiệp và thực hiện hành vi xấu. Do đó, việc tìm hiểu về website đó có uy tín không trước khi thực hiện giao dịch là rất cần thiết.

web uy tin

Trên thực tế, đã có không ít người bị kẻ xấu lợi dụng và đánh cắp thông tin tài khoản Internet Banking để lấy tiền. Chúng có nhiều phương phức khác nhau để thực hiện hành vi xấu này, do đó, người dùng Internet Banking cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp mật khẩu và thông tin của mình cho bất kỳ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *