Khắc phục Shortcodes không hoạt động trong mô tả category or tag description WordPress ?

Shortcodes trong WordPress

Shortcodes trong WordPress là những đoạn mã nhỏ cho phép bạn thêm nội dung cần thiết vào một bài đăng mà không cần lặp lại một đoạn code html hay php khó quản lý, rắc rối, đôi lúc làm bạn lúng túng không biết sai ở đâu hoặc cao hơn là không thể hiển thị đúng nội dung trong đoạn văn bản, trang bạn định trình bày. Tính năng Shortcodes được WordPress giới thiệu trong phiên bản WordPress 2.5 và ngay lập tức được sử dụng rộng rãi trong hầu hết theme, plugin WordPress hiện nay.

Shortcodes trong WordPress

Ví dụ, thay vì bạn nhúng đoạn mã iframe dài để chèn đoạn video trên youtube, thì bạn có thể tạo ra Shortcodes đơn giản hơn. Ví dụ : [ video ]sWBwGhdQaMM[ /video] với sWBwGhdQaMM là Id địa chỉ Video trên Youtube. Như vậy bạn hiểu chức năng cơ bản của Shortcodes, và tất nhiên, Shortcodes  có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp hơn nữa chứ không đơn thuần là một Video.

Hướng dẫn Khắc phục Shortcodes không hoạt động trong mô tả category or tag description WordPress ?

“Description” – Mô tả của một danh mục “category” hay “tag” có tác dụng giải nghĩa cho người dùng về ý nghĩa của một danh mục & TAG. Trong SEO (Search engine optimization) thì description có tác dụng to lớn, tăng mật độ text “Chữ” trên trang danh mục, người dùng có thể chèn thêm từ khóa chính, từ khóa phụ cần SEO rất hiệu quả & không nên bỏ qua.

Khi kết hợp Shortcodes trong Category Description hoặc Tag description cho phép bạn trình bày tốt hơn, sáng danh mục hơn, đẹp hơn, hiệu quả hơn. Nhưng không phải lúc nào Shortcodes cũng có thể hoạt động được trong mô tả danh mục và mô tả TAG, tôi không biết lý do chính xác của việc này nhưng tôi đã tìm được cách khắc phục nó. Tôi trình bày cho bạn cách đơn giản để khắc phục lỗi Shortcodes không hoạt động trong mô tả category or tag description của mã nguồn WordPress.

Công việc hết sức đơn giản, bạn chỉ cần mở function.php trong bộ Theme đang sử dụng, có thể mở trên hosting theo đường dẫn wp-content > themes > Theme đang sử dụng hoặc trong quản trị admin trang web : Giao Diện > sửa > functions.php (Appearance-> Editor). Tôi đã trình bày cách này trong bài viết hướng dẫn làm thế nào để chạy mã PHP trong Widget của WordPress không cần Plugin trước đó.

Ok. Bây giờ thì công việc của bạn là sao chép 2 đoạn mã bên dưới vào trong file functions.php (đặt dòng cuối) và lưu lại.

Khắc phục Shortcodes không hoạt động trong category description.

add_filter( ‘category_description’, ‘do_shortcode’ );

Khắc phục Shortcodes không hoạt động trong Tag description.

add_filter( ‘post_tag_description’, ‘do_shortcode’ );

Theme Functions

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn hãy thử cách trên, đảm bảo 100% thành công & khắc phục lỗi Shortcodes không hoạt động trong mô tả danh mục và tag.

Demo thử nghiệm:

Sử dụng thử Shortcodes

Kết quả đẹp như mơ :

Kết quả

Link tham khảo : http://suamayin115.com/do-muc-may-in/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *