“Thần dược” thiên nhiên giúp khử mùi hôi thuốc lá trong miệng

Những người thường xuyên hút thuốc lá gặp phải một vấn đề là mùi hôi thuốc lá còn trong miệng tạo nên cảm giác khó chịu, thiếu tự tin. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn này thì đừng lo, bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ răng miệng hàng ngày, hãy sử dụng những “thần dược” dưới đây để tạm biệt mùi hôi từ hơi thở của mình nhé.

  1. Chanh

chanh

Chanh được coi là một giải pháp chăm sóc răng miệng và làm thơm miệng rất tự nhiên và hiệu quả. Trong quả chanh có chứa hàm lượng axit cao có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và chữa trị một số vấn đề về nướu. Để khử mùi hôi thuốc lá cũng như vệ sinh miệng, bạn có thể súc miệng bằng nước chanh hai lần mỗi ngày.

  1. Quế

Quế

Trong vỏ quế có chứa tinh dầu aldehyde cinnamic sẽ giúp loại bỏ mùi hôi miệng, giảm vi khuẩn trong miệng và mang lại hương quế thơm tự nhiên. Để sử dụng quế, bạn hãy đun sôi quế với nước, sau đó lọc lấy nước để súc miệng hai lần một ngày. Hoặc đơn giản bạn có thể ngậm một mẩu quế nhỏ trong miệng để khử mùi hôi miệng tạm thời nhé.

  1. Quả lê

Quả lê

Hiếm có loại hoa quả nào có thể “đánh bay” mùi hôi miệng đơn giản như lê. Trong quả lê có chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường việc sản xuất nước bọt, lọc thải các chất độc hại cũng như vi khuẩn tích tụ trong miệng, đem lại hơi thể thơm mát dài lâu. Lê cũng rất bổ ích cho sức khỏe, tại sao bạn không tích cực ăn lê mỗi ngày nhỉ?

  1. Hạt thì là

Hạt thì là

Sử dụng hạt thì là là một trong số những biện pháp tốt nhất khắc phục các vấn đề về miệng và hơi thở. Hạt thì là có tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn có mầm mống gây bệnh trong miệng. Bạn có thể sử dụng loại hạt này làm trà để uống hàng ngày hoặc nhai một vài hạt để đem lại mùi thơm dịu nhẹ cho hơi thở.

  1. Bạc hà

Bạc Hà

Chúng ta vẫn thường bắt gặp bạc hà trong các loại nước xịt miệng, kem đánh răng. Mùi thơm cũng như hương mát lạnh của bạc hà sẽ giúp tiêu diệt mùi hôi miệng và mang lại hương thơm dễ chịu. Bạn có thể thường xuyên ăn các loại kẹo có hương vị bạc hà hoặc thậm chí ăn lá bạc hà tươi để tạm biệt mùi hôi thuốc lá trong miệng hiệu quả nhé.

  1. Húng quế

Húng quế

Húng quế được coi là một loại thảo mộc có tác dụng loại bỏ mùi hôi cơ thể, đặc biệt mùi hôi miệng rất hiệu quả. Bạn có thể nhai trực tiếp một vài lá húng quế tươi hoặc sử dụng chúng trong các món ăn hàng ngày. Chắc chắn mùi hôi dễ chịu của húng quế sẽ đánh bay mùi hôi trong miệng.

Hút thuốc lá không chỉ làm hôi miệng mà còn rất có hại cho sức khỏe, vì sức khỏe của mình và người thân, hãy cân nhắc về việc từ bỏ thuốc lá hoặc không hút thuốc nơi công cộng để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *