Con người có thể sinh sống tại Mặt trăng vào năm 2050

Mặt Trăng là một trong những điều bí ẩn, kích thích sự tò mò của con người. Sau hàng loạt các cuộc nghiên cứu, khảo sát, thăm dò Mặt Trăng, các nhà khoa học khẳng định nơi đây có sự sống. Đã có một vài phi hành gia tới Mặt Trăng để thử nghiệm cuộc sống ngoài vũ trụ và thu được kết quả đáng mừng. Trước những thành tựu này, người ta hứa hẹn sẽ đưa 1.000 người lên cung Trăng vào năm 2050.

Con người có thể sinh sống tại Mặt trăng vào năm 2050

Hội thảo Làng Vũ trụ Châu công bố kế hoạch đưa con người lên sinh sống ở Mặt Trăng

Tại Hội thảo về Khoa học Làng Vũ trụ châu Âu diễn ra tại thủ đô Riga của Latvia, giáo sư Bernard Foing đã trình bày dự án Làng Mặt Trăng của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA). Theo kế hoạch này, vào năm 2030, sẽ có khoảng 6-10 kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà khoa học được đưa đến Mặt Trăng và sinh sống. Đến năm 2040, số người tới đây sẽ là 100 người và năm 2050 là 1.000 người. Chưa dừng lại ở đó, các nhà khoa học hứa hẹn rằng con người có thể sinh con trên Mặt Trăng. Khi sinh sống tại đây, con người sẽ uống nước từ băng tan, ăn thực vật trồng tại đó, sinh sống trong các ngôi nhà được xây dựng kiên cố và sử dụng công nghệ in 3D để chế tạo đồ dùng sinh hoạt. Họ cũng có thể chơi các môn thể thao đặc biệt trong môi trường trọng lực thấp (theo Jan Woerner, giám đốc ESA).

Một loạt các dự án khác được các nhà khoa học đề ra như xây dựng những hệ thống đường sắt, xây dựng các khu kinh tế (Giáo sư Foing).

 Mặt Trăng có nhiều tài nguyên mà con người có thể sử dụng

Tại Hội thảo này, các nhà khoa học cũng chỉ ra những tài nguyên mới mà con người có thể khai thác khi đến với Mặt Trăng như:

  • Dùng Bazan (đá núi lửa) để làm vật liệu phóng vệ tinh từ Mặt Trăng (nhà vật lý Vidvuds Beldavs), việc phóng vệ tinh tại đây có chi phí rẻ hơn 40 lần so với việc phóng từ mặt đất (Giáo sư Foing).
  • Dùng Heli 3 (một chất đồng vị hiếm ở Trái Đất nhưng lại phổ biến trên Mặt Trăng) để tạo ra năng lượng hạt nhân sạch và an toàn hơn.
  • Dùng tách nước trong những tảng băng ở các cực của Mặt Trăng thành hydro và oxy để tạo ra hỗn hợp khí dễ nổ, cung cấp nhiên liệu cho tên lửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *