Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả đến 95%

Trong mỗi căn phòng thường tồn tại những mùi đặc trưng nhiều khi gây ra cho chúng ta cảm giác khó chịu, đặc biệt là mùi hôi nhà vệ sinh. Vì vậy, phải có những biện pháp cụ thể để tiêu diệt tận gốc thứ mùi khó chịu này. Dưới đây là một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bạn nên áp dụng để mang lại không khí thoáng mát, trong sạch cho ngôi nhà của bạn.

  1. Sử dụng bột giặt, thuốc tẩy rửa nhà vệ sinh

Làm sạch nhà vệ sinh

Bột giặt, thuốc tẩy rửa luôn có sẵn trong nhà vệ sinh. Việc bạn cần làm là lau dọn nhà vệ sinh sạch sẽ bằng nước tẩy rửa, căn phòng sẽ không còn bị mùi hôi ám ảnh nữa. Bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp lại căn nhà của mình để đảm bảo không gian sống sạch sẽ, thoáng mát. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhà vệ sinh đã được lau dọn nhưng vẫn còn xuất hiện mùi hôi phiền toái.

  1. Sử dụng rượu để khử mùi

Sử dụng rượu để khử mùi

Với cách dùng rượu để khử mùi bạn chỉ cần đặt một cốc rượu nhỏ trong góc phòng nhà vệ sinh, chỉ trong vòng mấy phút sau mùi hôi đã không còn nữa. Nếu trong thời gian tiếp theo, mùi hôi xuất hiện bạn chỉ cần đặt thêm một ly nữa để gia tăng hiệu quả. Đây là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khá đơn giản nhưng chưa thể trị tận gốc mùi khó chịu này.

  1. Sử dụng nước hoa

Muốn sử dụng nước hoa để khử mùi hôi nhà vệ sinh, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào một miếng xốp rồi treo trong phòng. Nó sẽ có phát huy tác dụng khử mùi hôi trong vòng nửa tháng, thời gian sau đó bạn có thể nhỏ thêm vài giọt khác nữa.

Tuy nhiên, cũng giống với việc sử dụng rượu, nước hoa không thể giúp đánh bay mùi hôi hám hoàn toàn, đôi khi còn làm khó chịu hơn bởi nhiều mùi lẫn lộn trong một căn phòng chật chội. Vì vậy cần phải có một công cụ chuyên dụng để tiêu diệt tận gốc thứ mùi hôi hám khó chịu này.

  1. Sử dụng cây sả để khử mùi

cây xả

Từ trước đến nay, vì là loại cây có mùi đặc trưng nên vẫn thường sử dụng để đuổi muỗi hoặc trồng xung quanh nhà để chống muỗi. Ngoài ra, cây sả cũng rất hữu ích để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn có thể lấy một bó sả hơi đập dập rồi đặt trong phòng vệ sinh, những nơi nặng mùi nhất và mỗi tuần thay 1 lần. Mùi sả sẽ khử hết mùi hôi thối trong phòng và đem lại hương thơm thoang thoảng, dễ chịu. Ngoài ra bó sả còn có công dụng đuổi sả khỏi nhà vệ sinh nữa đấy.

Bên cạnh những biện pháp này thì bạn cũng nên dọn dẹp, cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên để tránh gây thêm những mùi khó chịu cho căn phòng của mình nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *