Các làm sạch không khí trong phòng tiết kiệm mà hiệu quả

Những tưởng khi ở trong phòng sẽ không còn bị làm phiền bởi khói bụi và ồn ào, thế nhưng ô nhiễm không khí do bụi bặm bám trên nội thất, lông thú nuôi, … vẫn đang hoành hành trong chính ngôi nhà của bạn. Để đem lại cho căn phòng bầu không khí trong lành, sạch sẽ, bạn nên chủ động tìm các giải pháp làm sạch không khí để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và người thân.

Dưới đây là một số cách giúp làm sạch không khí vừa tiết kiệm vừa hiệu quả bạn nên áp dụng:

  1. Mở cửa thường xuyên

Mở cửa thường xuyên

Mở cửa thường xuyên là cách làm mới không khí trong phòng đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là mỗi ngày mở cửa vài phút để không khí thông thoáng, thanh lọc không khí.

  1. Trồng cây trong nhà

Trồng cây trong nhà

Trồng cây cảnh trong nhà là giải pháp được nhiều người sử dụng nhất, vừa làm vật trang trí vừa giúp thanh lọc không khí. Cây xanh có tác dụng hấp thụ các khí độc hại và thải ra oxi giúp cho bầu không khí thoáng mát, dễ chịu. Một số loại cây phổ biến được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như cây lưỡi hổ, cây kim ngân, kim phát tài,…

  1. Sử dụng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu khử mùi hôi phòng

Nếu muốn khử mùi trong phòng, bạn cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu như nến hữu cơ, long não, hương bạch đàn, … Các loại tinh dầu này có thể giúp khử mùi trong phòng hiệu quả, làm giảm các bụi bẩn trong phòng và tỏa ra những mùi hương dễ chịu cho căn phòng.

  1. Tránh hút thuốc trong phòng

Tránh hút thuốc lá

Khói thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của những người hít phải, hơn nữa nó còn ám lên các đồ vật, quần áo trong nhà và gây ra những mùi khó chịu, độc hại. Để bảo đảm không khí trong sạch tốt nhất trong gia đình không nên có người thân hút thuốc trong nhà tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Giữ vật nuôi sạch sẽ

Giữ vật nuôi sạch sẽ

Bước vào một ngôi nhà rất dễ để nhận ra có nuôi thú nuôi hay không khi nhận thấy các tế bào da và lông của chúng vương vãi khắp nhà. Chúng có thể khiến gây ra các triệu chứng hen suyễn, viêm hoang hoặc làm bệnh trầm trọng hơn. Vì vậy, khi bạn nuôi thú cưng trong nhà, hãy thường xuyên tắm rửa và chải lông cho chúng ở ngoài trời. Đồng thời cũng nên hút bụi trên sàn cũng như các nội thất để khử sạch lông mỗi ngày.

  1. Sử dụng chất tẩy rửa không độc hại

Chất tẩy rửa

Những loại nước tẩy rửa sàn nhà sẽ chứa hóa chất độc hại có thể gây kích ứng da, mắt, các cơ quan hô hấp. Nếu sử dụng chúng bạn nên đeo khẩu trang và hãy mở hết cửa sổ để thông thoáng. Ngoài ra, một số chất tự nhiên không độc hại như giấm, baking soda, vỏ cam, quýt để khử mùi hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *