3 bài thuốc từ tỏi chữa viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang là căn bệnh khá phổ biến và khó chữa khỏi, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. 3 bài thuốc từ tỏi dưới đây có thể giúp tình trạng viêm xoang suy giảm.

Viêm Xoang

Viêm xoang là một bệnh mà nhiều người mắc phải. Có không ít người bị căn bệnh này ám ảnh trong nhiều năm khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và không thể làm tốt các căn bệnh thường ngày. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc đặc trị, có không ít người áp dụng các bài thuốc tự nhiên để chữa viêm xoang và cho thấy kết quả khả quan trong đó có các bài thuốc từ tỏi. Các bác sĩ cũng cho rằng tỏi rất tốt cho người bị bị viêm xoang vì trong tỏi có chứa lượng lớn kháng sinh tự nhiên Allicin, có thể tiêu diệt nấm, kháng khuẩn, kháng viêm giúp mũi được thông thoáng hơn. Dưới đây là một số bài thuốc từ tỏi được đánh giá là hiệu quả trong việc chữa viêm xoang.

  1. Rượu tỏi

Để làm rượu tỏi, cần chuẩn bị 200 gr tỏi bóc vỏ và 1 lit rượu ngon 40 – 45 độ. Cho cả tỏi và rượu vào trong hũ thủy tinh rồi ngâm khoảng một tháng đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nghệ là dòng được.

Rượu tỏi

Rượu tỏi nên được uống vào sáng và tối, mỗi lần uống 1 muỗng cà phê. Sau một thời gian sử dụng, chứng nghẹt mũi, sổ mũi đau đầu sẽ thuyên giảm.

  1. Nước muối và tỏi

Nước muối và tỏi

Với phụ nữ, việc dùng rượu tỏi không được dễ dàng, thay vào đó, có thể dùng nước muối tỏi để chữa viêm xoang. Để có được dung dịch này, cần đun sôi 50 ml nước rồi cho ½ thìa cà phê muối vào rồi chờ cho nước nguội dần. Khi nước còn khoảng 30 đến 400C thì thái mỏng tép tỏi rồi cho vào cùng, để đến khi nước nguội hẳn.

Nước muối và tỏi được dùng để xịt vào mũi ngày 2 đến 3 lần sẽ thấy mũi nhẹ hơn.

  1. Tỏi ngâm mật ong

Người ta còn lấy tỏi sống để ngâm với mật ong chữa viêm xoang. Để có dung dịch này, cần ép lấy dịch tỏi rồi trộn đều với mật ong nguyên chất theo tỉ lệ 1:2.

Tỏi mật ong

Cách sử dụng tỏi ngâm mật ong như sau: dùng nước muối sinh lý rửa sạch mũi rồi lấy tăm bống nhúng vào dung dịch tỏi ngâm mật ong, sau đó nhét vào 2 bên mũi, để khoảng 5 phút rồi lấy ra, tiếp tục xì và làm sạch mùi.

Mỗi ngày, cần thực hiện cách này 2 lần để thấy hiệu quả nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *