Làm thế nào để lưu giữ hạt giống cà chua từ quả

hạt giống cà chua

Thu thập trực tiếp và lưu giữ hạt giống cà chua từ quả giúp tiết kiệm chi phí nếu bạn thực sự muốn khởi động dự án làm vườn tại đô thị theo xu hướng mới hiện nay. Khi lựa chọn được quả cà chua giống tốt, bạn không nên chần chừ, hãy tận dụng hạt giống của nó trồng ngay hoặc lưu trữ bảo quản để trồng mùa vụ tiếp theo.

Hướng dẫn thu thập hạt giống cà chua từ quả

Bước 1: Chọn 1 quả cà chua chín, giống mẹ tốt, cà chua giống ta càng tốt, không nên chọn cà chua có biến đổi gen GMO, nó không ngon và có thể chứa nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

Bước 2 : Dùng dao cắt đổi quả cà chua chín, tiếp tục sử dụng muỗng để lấy hạt cà chua bên trong. Đổ vào một chiếc rây sắt lỗ nhỏ.

Bước 3 : Chao chiếc rây có sẵn hạt cà chua dưới vòi nước để loại bỏ phần dư thừa bám xung quanh hạt giống. Sử dụng ngón tay để đảo nhẹ qua hạt giống giúp loại bỏ nhanh hơn.

Bước 4 : Đổ hạt giống ra một chiếc khăn giấy thấm nước. Tiếp tục phơi cho hạt giống cà chua khô hoàn toàn.

Bước 5 : Đổ hạt giống cà chua khô vào chiếc khăn giấy, bọc lại và lưu trữ hạt giống. Bảo quản tối có thể giữ hạt giống trong thời gian khoảng 12 tháng.

Cách này có thể thực hiện được với tất cả các loại hạt giống. Để nắm vững kĩ năng trồng, bạn tham khảo thêm tại trang bán hạt giống cà chua, sẽ có hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *