Làm sao trồng và chăm sóc hoa Phong Lữ trong nhà

Hoa phong nữ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ như thế nào. Một số điểm bạn cần lưu ý khi trồng hoa phong lữ đó là loài hoa này rất thích ánh sáng. Chúng cũng không cần chăm sóc kỹ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng cũng không cần tưới quá nhiều nước và một điều quan trọng nữa là loài hoa này cũng khá rẻ và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu công việc trồng cây.

CÁCH TRỒNG HOA PHONG LỮ TRONG NHÀ

Bước 1: Chọn cây giống hoa phong lữ khỏe mạnh, bạn có thể mua cây giống tại chợ hoa hoặc ươm từ hạt giống hoa phong lữ tại nhà.

Bước 2: Chọn chậu hoa để trồng cây, nên sử dụng chậu cốc trồng hoa, nó có đĩa nhựa ngăn nước và đất từ chậu chảy ra nhà. Tùy vào kích thước cây, bạn có thể sử dụng chậu cốc to hoặc nhỏ.

Bước 3: Chọn loại đất tốt. Chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt như đất trồng tribat hoặc đất dinh dưỡng sài gòn.

Bước 4: Úp nhẹ cây xuống đất để kiểm tra rễ cây hoa phong lữ lựa chọn có tốt không.

Bước 5: Hãy trồng cây sang một cái chậu cảnh lớn hơn sau khi kiểm tra bộ rễ cây đảm bảo việc cây sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Bước 6: Đặt cây ở gần cửa sổ nơi có ánh nắng chiếu vào. Bạn nên đặt cây ở cửa sổ hướng về phía tây hoặc phía nam để có hiệu quả tốt nhất. Trồng hoa phong lữ ở phía bắc hoặc phía đông thường thì cây sẽ ít hoặc không ra hoa dù cây vẫn phát triển tốt.

Bước 7: Tưới nước cho cây. Lưu ý, chỉ tưới nước cho cây khi đất thực sự khô hay gần khô thôi.

Bước 8: Vặt những chiếc lá vàng khi cần thiết. Bạn có thể vặt những chiếc lá vàng đi một cách nhẹ nhàng, hoặc có thể để chúng tự rụng. Nếu chúng chưa rụng thì bạn có thể chờ thêm một thời gian nữa. Và điều này cũng xảy ra tương tự với cuống hoa.

Cuối cùng bạn nên trồng loại hoa này ở nơi có ánh sáng, vì loài hoa này không thích hợp ở nhũng nơi có bóng râm.

Một số lưu ý khi chăm sóc hoa phong lữ

  • Loài hoa này có rất nhiều chủng loại nên bạn có thể thử nghiệm với một số loại khác để xem chúng có phát triển tốt hơn hay không
  • Không nên tưới lên lá, vì như vậy sẽ làm cho lá bị chết
  • Không nên bỏ quá nhiều phân vì như vậy hoa sẽ nở ít hơn.
  • Nếu bạn đặt ở cửa sổ hướng về phía đông hoặc phía bắc, bạn nên để cây được phơi nắng ở ngoài trời trong mùa hè.
  • Bạn không nên trồng hoa ở nơi mèo hay lui tới hay ngay bậu cửa sổ vì chúng sẽ ăn hết lá hoa. Nếu mèo đã ăn lá hoa này thì bạn phải liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *