Làm sao trồng dâu tây từ cây non giống

Dâu tây

Sử dụng thân cây dâu tây hiện có để bắt đầu trồng một cây mới mỗi năm để duy trì đủ sản lượng từ vườn nhà bạn. Cây dâu tây có năng suất cao từ 3-5 năm. Qua thời gian, cây già đi và cho quả nhỏ hơn và ít hơn. Đổi mới vườn dâu của bạn mỗi năm sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ hết dâu để tưởng thức.

Làm sao trồng dâu tây từ cây non giống

Mùa xuân là thời điểm tốt để bắt đầu gieo hạt giống dâu tây (nhưng không phải tất cả các giống dâu tây đều có sẵn hạt giống). Mùa thu là thời điểm tốt để cắt cây non từ cây dâu hiện có và tái trồng chúng để tạo một vườn dâu mới. Các cây non được trồng vào mùa thu sẽ tạo ra một vụ mới trong mùa xuân năm sau.

Làm thế nào để dâu tây từ cây non

  • Nhẹ nhàng đào lên hoặc cắt thân cây nối liền cây non với cây gốc. Tốt nhất nên giữ cho đất xung quanh rễ của cây non còn nguyên vẹn.
  • Cắt xén tất cả chỉ để lại hai hoặc ba lá từ mỗi cây nhỏ mới.
  • Đặt cây dâu tây non trong đất mới, một cái lỗ rộng từ 12-16 cm. Các cây dâu trồng ở chỗ cũ có thể được đặt trong đất có phân ủ mục một khi cây non được lấy và trồng trong đất mới. Có thể trồng cây khác ở chỗ đất cũ.
  • Đào một cái lỗ trên trong khu đất mới đủ lớn để trồng các cây non , đào một lỗ rộng 6 đến 10 cm. Đặt cây non vào lỗ và nén chắc đất xung quanh rễ.
  • Tưới nước cho cây mới. Hỗn hợp nước và nước cá với rong biển lỏng sẽ cung cấp cho các cây mới sức tăng trưởng mạnh.

Nhiệt độ và Năng suất

Cây dâu tây cần một thời gian lạnh trong mùa đông để đảm bảo sự tăng trưởng mạnh mẽ và phát triển hoàn chỉnh của nụ hoa vào mùa xuân năm sau. (Điều này là rất cần thiết để sản xuất quả). Nếu không có đủ không khí lạnh, cây sẽ phát triển kém và sinh sản ít quả mọng. Nếu lạnh quá, cây sẽ phát triển mạnh nhưng sản lượng trái cây sẽ bị trì hoãn.

Sản xuất dâu tây tốt nhất ở các vùng có mùa đông ấm áp.

Để đảm bảo năng suất tối ưu ở vùng có mùa đông ấm áp, làm lạnh cây dâu tây non trước khi bạn trồng chúng. Tập hợp các cây non có giữ chút đất xung quanh rễ, đặt trong một túi nhựa và đặt chúng trong tủ lạnh (chỗ thấp trong tủ lạnh gần ngăn rau) trong 20 ngày trước khi trồng. Làm lạnh trước sẽ đánh lừa dâu tây là chứng đã trải qua một mùa đông lạnh.

Sản xuất dâu tây tốt nhất ở các vùng có mùa đông lạnh.

Nơi có mùa đông lạnh thì nên bảo vệ cây, cả cây dâu non và  già khỏi thời tiết quá lạnh bằng cách che phủ bằng rơm, lá thông hoặc cành cây. Che phủ ngay từ khi vào đầu mùa xuân để cho giữ ấm đất và để cho phép những con ong để thụ phấn cho hoa khi chúng nở.

Cây dâu tây đã được trống xuống với bộ rễ tốt sẽ được kích thích để sản xuất quả ngay sau khi mặt đất ấm lên và ngày dài hơn vào mùa xuân. Trồng cây non vào mùa xuân hoặc mùa thu năm trước khi đất lạnh sẽ cung cấp cho các cây đủ thời gian để ra rễ giúp tăng trưởng mạnh mẽ và ra quả vào mùa xuân tới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *