Làm sao trồng cà chua để thu hoạch vào mùa Thu

Thu hoạch cà chua

Trồng cà chua để thu hoạch vào mùa thu nên trồng từ giữa đến cuối mùa hè ở vùng có không có sương giá cho tới cuối mùa thu hoặc mùa đông sớm.

trồng cà chua

Sử dụng chồi con cắt từ những cây cà chua trồng trong mùa xuân để trồng cây mới. Một chồi non mới thường cao 8-10 cm được lấy từ bất cứ chỗ nào từ nách chữ V trên cây. Cây mới cũng có thể được phát triển từ một thân cây cắt từ đầu rễ hay như vậy của một cây khỏe mạnh.

Để làm cho mầm ra rễ, cắt bỏ các lá thấp hơn và đặt nó trong một bình nước trong một hoặc hai giờ để bắt đầu quá trình tạo rễ. Sau đó trồng trực tiếp vào đất xốp giàu dinh dưỡng trong vườn hoặc trong bầu ươm chứa. Làm chắc đất xung quanh mầm và tưới nhiều nước trong hai hoặc ba ngày. Mầm non sẽ mọc rễ trong một tuần.

Không phải tất cả các giống cà chua xuân trồng đều là lựa chọn tốt để trồng vào mùa hè. Điều quan trọng là phải biết khi nào đợt sương giá đầu tiên sẽ đến ở khu vực của bạn vào mùa thu hay mùa đông. Chọn một cây cà chua có thể phát triển đến khi trưởng thành và ra hoa kết trái trong số những ngày sương giá còn lại trong mùa.

Thu hoạch cà chua

Hai giống cà chua rất phù hợp cho việc trồng vào mùa hè và thu hoạch vào mùa thu là Cà chua quả to là loại sẵn sàng để thu hoạch sau 72 ngày. Các loại khác được gọi là cà chua trái mùa cũng là những lựa chọn tốt để trồng vào mùa hè; cà chua trái mùa là một giống sẵn sàng cho thu hoạch trong vòng chưa đầy 70 ngày.

Giống cà chua quả to đều sẽ chịu đựng được sức nóng cuối mùa hè và mùa thu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *